Domain referring

Domain referring được định nghĩa là các domain có link trỏ về website của bạn. Tỷ lệ backlink cần phải được cân đối với tỷ lệ domain referring, bạn không nên có số lượng backlink quá nhiều so với số lượng referring domain. Và nếu số lượng backlink của bạn lớn hơn nhiều quá số lượng referring domain, google sẽ đánh giá chất lượng backlink của bạn yếu, không đáng tin cậy. Vì có thể số lượng backlink đó đến từ việc bạn mua chỗ để treo backlink lên hệ thống các site, các blog cá nhân, và như vậy uy tín của bạn không được đánh giá cao.

Vậy thì tỷ lệ bao nhiêu là tỷ lệ vàng giữa backlink và referring domains

Với google thì tỷ lệ càng thấp sẽ càng được đánh giá cao, điều đó có nghĩa rằng bạn được rất nhiều người nói đến, chứ không phải một người được bạn thuê nói về bạn và họ nói rất nhiều về bạn. Chính vì vậy hãy cố gắng đưa tỷ lệ đó càng tiệm cận với tỷ lệ 1:1 thì càng tốt, và đương nhiên là đừng có 1 backlink và một referring domain thì chẳng nghĩa lý gì cả.

Backlink

Nói đến SEO, marketing online ai cũng nói về backlink, vậy backlink là gì? Backlink là các links đến từ các site khác trỏ đến website của bạn. Nếu backlink ít sẽ thể hiện độ yếu của website của bạn, độ uy tín website của bạn chưa cao. Nhưng không phải backlinks nhiều sẽ thể hiện độ uy tín cao cho website của bạn, tỷ lệ backlink cần phải tương đồng với tỷ lệ referring domains. Bạn cần lượng backlinks lớn nhưng cũng cần phải đến từ lượng lớn domains khác nhau.

Một backlink thế nào là chất lượng?

Hiện nay đa số các SEOer đang hiểu sai về backlinks kéo theo sai lầm trong công cuộc marketing online. Các bạn Spam các bài có nội dung giống nhau với các backlink giống hệt nhau trên nhiều diễn đàn, các blog cá nhân, các website rao vặt bán hàng. Khi Search Engine quét qua hàng loạt các website đó, sẽ dễ dàng nhận ra những bài viết đang bị copy một cách máy móc, và như vậy bạn rất dễ nhận được cái tuýt còi của google.

Hãy chăm chút cho các backlinks của mình, mỗi một chỗ bạn đặt backlinks là một nội dung khác nhau, một thông tin khác nhau có thể sẽ hữu ích cho người sử dụng của google. Điều đó sẽ làm backlink của bạn mạnh hơn. 

Hãy tìm hiểu thêm cách đặt back link theo mô hình pyramid (kim tự tháp). Cách đi backlink rất quan trọng các bạn nên tìm hiểu thêm về các thuật ngữ như link juice. Chúng tôi sẽ có một bài riêng cho phần backlink này để các bạn tham khảo.

Tổng hợp SEO OFFPAGE :

Trước khi chiến đấu chống lại đối thủ nào đó, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ đối thủ của mình là ai? Chúng ta cần làm gì để chiến thắng đối thủ của mình? Điểm mạnh của họ là gì? Điểm yếu là gì?

Họ có thể đi trước ta không có nghĩa là họ mạnh hơn ta, ta đi sau được index sau nhưng ta có cách để phân tích các sai lầm của họ để từng bước đi của mình sẽ vững hơn của họ. Cuối cùng, không có gì làm bạn có thể mạnh hơn bằng việc cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, bằng việc phục tùng theo quy định của search engine, hãy chăm chút cho hệ thống backlinks, anchor text, referring domain của bạn sẽ có lúc bạn gặt hái được thành quả.

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chúng tôi cũng như các bạn, là những người đang trên đường tìm hiểu về SEO, tối ưu SEO. Chúng tôi không phải là chuyên gia, chúng tôi vẫn liên tục học hỏi, tìm hiểu những công thức mới, những chiến thuật mới trên thế giới. Khi có được thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn như là những người đi truyền lửa, mong muốn giúp các bạn thành công. Nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty CP BUFFCO Địa chỉ : số 40 Ngõ hòa bình 2, phố minh khai, phường minh khai, Hai bà trưng, Hà nội

☎ Điện thoại liên hệ : 0989333537

Website: pubweb.vn

Facebook: www.facebook.com/pubweb.vn

Huy Xôi - Pubweb team

Tin tức
liên quan

Bạn đang có 1 ý tưởng?
Liên hệ ngay