Hướng dẫn SEO onpage không thể không đọc - [Phần 1]

2016-10-12 16:29:59 | Pubweb.vn
fb fb

Về SEO onpage, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu các vấn đề như : 

Site structure

Content Rules

Internal Links

External Links

 Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về site structure. Toàn bộ site được pubweb thiết kế và triển khai đều chuẩn SEO chuẩn theo site structure, chúng tôi chia sẻ ra đây để các bạn - khách hàng của chúng tôi có thể cùng kiểm soát chất lượng website chúng tôi thiết kế.

Site structure

Site tructure là cấu trúc của một website, một website có cấu trúc dở tệ không thân thiện với người dùng sẽ bị đánh giá ở mức thấp hơn những website thân thiện với người sử dụng, thân thiện với search engine.

Điều đầu tiên là tốc độ tải trang của một trang web.

Không một người dùng nào của bạn đủ kiên nhẫn để trang website của bạn load được thông tin cho họ đọc nếu như thời gian load trang quá lâu, nhất là trong thời đại thông tin ở đâu cũng đầy dãy như thời đại hiện nay. Người dùng của bạn còn như vậy thì đừng mong những người lạ mới biết đến website của bạn lại chờ đợi bạn cung cấp thông tin. Trên trình duyệt firefox các bạn hãy cài plugin “SEO Doctor” để check structure của một site.

doctorSEO

Xem ảnh trên để thấy tốc độ tải trang của pubweb.vn, tốc độ load trang trong ảnh chỉ ở 2.2s. Nếu bạn thấy tốc độ tải trang của bạn quá thấp hãy yêu cầu bên thiết kế, xây dựng website của mình cải thiện nó cho thân thiện với người dùng. Thường thì tốc độ tải trang nhanh hay chậm đến từ việc tải ảnh của trang, nếu trang của bạn quá nhiều hình ảnh chất lượng cao, nặng sẽ rất ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Tuy nhiên thì việc giảm chất lượng ảnh sẽ ảnh hưởng đến performance của website. Vậy thì chúng ta cần cân nhắc giữa 2 tiêu chí để đạt được tỷ lệ như mong muốn. Website vừa đẹp, tốc độ load lại đủ để người dùng không phải chờ quá lâu. Những đơn vị có kinh nghiệm trong việc thiết kế website sẽ biết cách làm sao để đạt được cả 2 tiêu chí trên. Trong ảnh còn có các thông số khác như SEO friendly url : chỉ số này thể hiện link url của bạn có thân thiện với search engine có thân thiện với người sử dụng hay không. Hãy đảm bảo các trang của bạn đều có chỉ số từ "SEO doctor" là 100%.

Tiếp theo là đến việc tối ưu các thẻ

Thường thì thẻ h1 sẽ được để ở đầu trang trong thẻ h1 cần chứa từ khóa của bài viết. Thẻ h1 giúp search engine có thể hiểu ngắn gọn nội dung của bài viết chính vì thế nó rất quan trọng, thẻ h1 cần phải súc tích được hiển thị với kích thước to hơn các thẻ khác để người đọc có thể hình dùng nội dung của bài viết trước khi đọc kỹ nó. Thẻ h1 cần chứa từ khóa mà bạn muốn SEO, thẻ h1 không được vượt quá 11 từ 60 ký tự.

Thẻ h2 có thể xuất hiện nhiều lần trong một trang tuy nhiên nó phải ở sau thẻ h1 kém quan trọng hơn thẻ h1

Thẻ  meta description chỉ nên có 150-160 ký tự, nếu dài hơn được đánh giá là không thân thiện với search engine theo doctor SEO. Các bạn cần thể hiện nội dung bài viết ngắn gọn trong 30 từ để khi người dùng search qua công cụ tìm kiếm, đọc phần mô tả đó có thể hiểu được phần nào nội dung mà bài viết chia sẻ. Lưu ý nội dung của mô tả không được sao chép hoàn toàn từ bài viết. Trong mô tả cần có từ khóa mà mình cần SEO.

hướng dẫn seo onpage thẻ meta description

Trong thẻ mô tả này của tôi có chứa từ khóa thiết kế website chuyên nghiệp, ngoài ra còn nhắc đến một số các dự án mà công ty đã thực hiện để người dùng có thể tiếp cận được với thông tin mà họ cần tìm hiểu. Để check được thẻ meta description ngoài việc cài plugins "SEO doctor" các bạn có thể cài plugins của chrome là Mozbar. Toàn bộ các công cụ test này đều đến từ nước ngoài và từ những đơn vị nghiên cứu SEO độc lập, uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

các bạn cần gắn mã theo dõi cho vào phầnvề mã theo dõi này các bạn có thể search với từ khóa “google analytics code” để lấy mã theo dõi gắn về trang của mình.

Việc xuất hiện các ảnh trong bài viết cần được gắn các thẻ alt. Nội dung của thẻ này nên đi kèm với bài viết. VD : Bài viết về “tổng hợp kiến thức SEO” có bao nhiêu ảnh thì các ảnh nên để thẻ alt=”Tong  hop kien thuc seo - 1”.

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chúng tôi cũng như các bạn, là những người đang trên đường tìm hiểu về SEO, tối ưu SEO. Chúng tôi không phải là chuyên gia, chúng tôi vẫn liên tục học hỏi, tìm hiểu những công thức mới, những chiến thuật mới trên thế giới. Khi có được thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn như là những người đi truyền lửa, mong muốn giúp các bạn thành công. Nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty CP BUFFCO Địa chỉ : số 40 Ngõ hòa bình 2, phố minh khai, phường minh khai, Hai bà trưng, Hà nội

☎ Điện thoại liên hệ : 0989333537

Website: pubweb.vn

Facebook: www.facebook.com/pubweb.vn

ĐÓN ĐỌC CÁC BÀI VIẾT :

Huy Xôi - Pubweb team

Bình luận