Trong hàng nghìn website đang online, các thứ hạng website cũng được đánh giá khác nhau. Vậy thứ hạng này ảnh hưởng thế nào đến website. Làm thế nào để nâng thứ hạng của website. Chúng tôi nghĩ câu hỏi này ai chắc cũng từng suy nghĩ trong đầu. 

Thứ hạng của website được đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí và phụ thuộc vào từng thời điểm của lần đánh giá. Từ những tiêu chí như hệ thống từ khóa, domain age, referring domain, thực trạng sức khỏe của website của bạn như thế nào (SEO onpage : thời gian tải trang,traffic của website bạn ra sao, sắp xếp các thẻ h1, h2 như thế nào…) và tỷ lệ anchor text trên website của bạn. Tuy nhiên thì khi nhiều người nói về bạn tốt thì đồng nghĩa với việc là bạn có thể tốt và hữu ích cho nhiều người khác. Và đương nhiên bạn sẽ trở thành những người top đầu tìm kiếm. Để nhiều người nói về bạn tốt trong một lĩnh vực nào đó có nghĩa là các website khác đang nhắc về bạn rất nhiều và để tăng chỉ số này lên các bạn cần tăng chỉ số referring domain lên. Nói vậy không có nghĩa là các bạn sẽ đi spam thật nhiều để lấy backlink về, hãy chú trọng đến chất lượng của backlink. Google đánh giá cao nếu các backlink đó được trỏ về từ những website có cùng dịch vụ tương tự như trang của bạn.

Domain Age

Thể hiện độ uy tín của website, tuổi của domain càng lâu càng chứng tỏ bạn là người làm ăn chân chính không làm ăn chộp giật. Về thuộc tính này không thể thay đổi khi làm SEO nên chúng ta không bàn đến trong bài viết này. Trong ảnh là một domain 3 tuổi được mua năm 2014.

domain-age

Referring Domain - Backlink

Là các domain có backlink được trỏ đến website của bạn.

VD : website nhahattuoitre.vn có backlink “thiết kế website” trỏ về pubweb nằm ở footer. Chính vì vậy mọi bài viết của nhà hát tuổi trẻ đều có backlink của pubweb. Tuy nhiên referring domain thì chỉ có một.

Theo ví dụ trên  ta có thể thấy referring domain quan trọng như thế nào.

Vậy càng nhiều backlink thì càng có lợi? số lượng backlink cao có thể hiện được độ mạnh của website đó so với các website khác không? Hãy đọc thêm trong mục Domain referring.

Anchor text

Anchor text là các text mà bạn đặt backlink.

anchor-text

Trong ảnh chúng ta có một thẻ được gắn vào một bài viết trỏ link về https://pubweb.vn/tintuc/thiet-ke...html được đặt tên là thiết kế website. Ở đây ta có một backlink được trỏ về pubweb và text của backlink này là thiết kế website.

Vậy một website có tỷ lệ anchor text như thế nào là mạnh?

Hãy đặt mình vào google để suy nghĩ, nếu nơi nào bạn cũng đặt anchor text là thiết kế website. Tỷ lệ anchor text của bạn sẽ rất cao đối với từ khóa “thiết kế website” nhưng điều đó có nghĩa rằng bạn chỉ giá trị đối với từ khóa đó thôi. Bạn không mang lại được điều gì hữu ích hơn cho khách hàng của google. Cái google cần là thông tin hữu ích mang lại cho người dùng, để giữ người dùng ở lại với công cụ tìm kiếm google. Chính vì vậy hãy đa dạng hóa tỷ lệ anchor text của mình.

VD : SEO cho pubpos.vn, một trang web cho bán sản phẩm là phần mềm bán hàng tích hợp trên website. Hệ thống anchor text của nó cần được chia đều theo các từ khóa mà nó muốn chạy như :

  • Phần mềm bán hàng
  • Phan mem ban hang
  • Phan mem ban hang tich hop website
  • Phần mềm bán hàng tích hợp website
  • Phần mềm bán hàng thời trang phụ kiện
  • Phần mềm bán hàng điện tử điện máy

Tuy nhiên từ khóa chính cần phải được đi nhiều hơn thể hiện sự nổi bật của website. Cho nên từ khóa “Phần mềm bán hàng” và “Phan mem ban hang ” cần có tỉ lệ % cao hơn các từ khóa khác.

Ngoài ra, việc đặt anchor text cũng nên làm cho tự nhiên, không nên để bị đánh giá là spam anchor text. Ngoài các từ khóa về lĩnh vực mình kinh doanh, bạn cũng nên đặt một số anchor text một cách tự nhiên như là khách hàng nói về dịch vụ của bạn, như là người dùng feedback về dịch vụ của bạn. Tuy nhiên những anchor text này không nên nhiều quá lấn át và các từ khóa mà các bạn muốn SEO như vậy sẽ ảnh hưởng đến từ khóa chính.

VD : Các anchor text như “xem thêm tại đây”, “pubpos.vn”, “more”, “thông tin sản phẩm tại đây”…

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chúng tôi cũng như các bạn, là những người đang trên đường tìm hiểu về SEO, tối ưu SEO. Chúng tôi không phải là chuyên gia, chúng tôi vẫn liên tục học hỏi, tìm hiểu những công thức mới, những chiến thuật mới trên thế giới. Khi có được thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn như là những người đi truyền lửa, mong muốn giúp các bạn thành công. Nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty CP BUFFCO Địa chỉ : số 40 Ngõ hòa bình 2, phố minh khai, phường minh khai, Hai bà trưng, Hà nội

☎ Điện thoại liên hệ : 0989333537

Website: pubweb.vn

Facebook: www.facebook.com/pubweb.vn

Huy Xôi - Pubweb team

Các bài viết khác : 

Tin tức
liên quan

Bạn đang có 1 ý tưởng?
Liên hệ ngay