Hiện nay rất nhiều công ty thiết kế website đưa ra tiêu chí website của mình là một website chuẩn SEO, thế nhưng khách hàng hoàn toàn không hề biết thế nào là một website chuẩn SEO. Việc tự công nhận của các công ty thiết kế website như vậy không thể làm khách hàng cảm thấy yên tâm, nhất là trong thời buổi khủng hoảng niềm tin như bây giờ. Vậy thì thế nào là một website chuẩn SEO? Làm thế nào để biết website như thế nào là chuẩn SEO

Thế nào là một website chuẩn SEO

Trước hết chúng ta cần phải biết SEO là gì? SEO là viết tắt của từ “Search Engine Optimization” có nghĩa là tối ưu hóa website theo thuật toán tìm kiếm, giúp cỗ máy tìm kiếm có thể dễ dàng đọc và hiểu nội dung của website đang diễn đạt. Việc tối ưu hóa này sẽ giúp tăng hạng tìm kiếm của website. Tối ưu hóa chia làm 2 loại, một là tối ưu hóa off-page, hai là tối ưu hóa on-page. Tối ưu hóa off-page là những tối ưu hóa không nằm trong bố cục của website, đó là việc đi backlink, việc viết bài ở những website vệ tinh. Tối ưu hóa on-page là những tối ưu nằm trong website của bạn. Ở đây chúng tôi nhắc đến những tối ưu nằm trong website của bạn, đó là những phần việc của các đơn vị thiết kế website cần phải làm cho bạn.

Trong tối ưu hóa on-page thì có phần tối ưu bố cục của trang. Làm sao cho bố cục của trang thân thiện với search engine, để nó càng dễ dàng hiểu được toàn bộ nội dung website của bạn thì càng tốt. Khi search engine hiểu được sẽ đưa ra thông tin hữu ích nhất cho người dùng. Quan điểm của search engine là phục vụ người dùng một cách tốt nhất.

Việc tối ưu hóa bố cục của website thì các bạn cần tối ưu các thẻ

và các thẻ < img alt="" />. Ngoài ra website của bạn cần thân thiện với thiết bị di động – theo chính sách mới của google thì sẽ ưu tiên hiển thị những site có giao diện cho thiết bị di động – responsive design. Hơn nữa, tốc độ tải trang luôn được google sử dụng làm tiêu chí cho việc hiển thị. Việc tối ưu hóa để có thể hiển thị đẹp nhưng tốc độ tải trang không được vượt quá giới hạn cho phép là một việc làm không đơn giản. Như ta biết tốc độ tải trang và performance của website luôn tỷ lệ nghịch với nhau, một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ biết cách cân đối tỷ lệ này giúp bạn.

Làm thế nào để biết website như thế nào là chuẩn SEO?

Vậy đó như ở trên chúng tôi đề cập, trên  thị trường giờ công ty thiết kế website nào cũng cho rằng mình thiết kế website là chuẩn SEO. Nhưng chuẩn như thế nào thì còn cần phải bàn đến, làm sao để khách hàng cũng có thể có cơ chế giám sát những việc làm của những công ty thiết kế website. Làm thế nào để khách hàng tin tưởng được website của bạn làm là chuẩn SEO. Chuẩn SEO là một chuẩn mực của thế giới, các bạn không thể tự đặt ra các chuẩn mực của riêng mình. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cho các bạn – khách hàng của chúng tôi một công cụ được viết bởi công ty thứ 3, một công ty có uy tín trên thế giới về SEO. Trên trình duyệt mozila firefox các bạn hãy tải về tiện ích “SEO doctor”. Sau khi cài đặt plugin này về trên trình duyệt của firefox sẽ có biểu tượng như hình sau :

 doctorSEO-toolsbar

Biểu tượng hình lá cờ là biểu tượng của SEO doctor, một trang website chuẩn SEO là một trang website khi mà ở bất kỳ một page nào, một chức năng nào của website đó biểu tượng lá cờ cũng đều màu xanh với tỷ lệ là 100%. Khi click vào lá cờ đó sẽ hiển thị chi tiết các vấn đề của website, hãy yêu cầu công ty thiết kế website cho bạn hoàn thiện các đề mục chưa được theo khuyến cáo của doctor SEO.

doctorSEO2

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau đây của chúng tôi để có thể biết thêm về marketing online, biết thêm về SEO.

Hướng dẫn SEO off - page

Hướng dẫn SEO off-page

Tin tức
liên quan

Bạn đang có 1 ý tưởng?
Liên hệ ngay