Thị trường thiết kế website hiện nay tại Việt nam đang bị rối loạn, không có đơn vị đo lường để có thể đưa ra các tiêu chí cho đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Đặc thù của ngành thiết kế website là một ngành kinh doanh chất xám, không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà còn trong lĩnh vực lập trình để có thể cho ra đời một sản phẩm chất lượng. Chính vì sự rối loạn đó mà khách hàng cần phải tự trang bị cho mình những hiểu biết căn bản trong thiết kế website để có thể mua được những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

Thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp

Công thức hay tiêu chí nào sẽ được đưa ra để cân đo đong đếm và đóng giầy cho những đơn vị thiết kế website tại Việt nam. Thật sự là rất khó để đưa ra những công thức đó, hơn nữa để khách hàng có thể hiểu về công thức đó lại càng khó khăn hơn. Có những đơn vị thiết kế cho những tập đoàn những công ty lớn nhưng sử dụng những công nghệ lạc hậu hoặc công nghệ mới nhưng lại được “nhập khẩu” từ nước ngoài về không phù hợp với nhu cầu và cách sử dụng của người Việt. Chúng tôi đang nói đến những đơn vị sử dụng wordpress để thiết kế những site mà người dùng cho là đẹp mắt, là chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp không nên chỉ đến từ những giao diện thiết kế đẹp, chức năng và cách xử lý code cũng là những điều nên cân nhắc để ý.

Tiêu chí để đánh giá công ty Thiết kế website chuyên nghiệp

Khi bạn đã hiểu thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp thì việc cần tìm hiểu tiếp theo là các tiêu chí đánh giá công ty Thiết kế website chuyên nghiệp là điều cần cân nhắc đến.

Thiết kế website cho những công ty lớn, dự án lớn

thiết kế website chuyên nghiệp

Điều đầu tiên khách hàng nên cân nhắc xem đơn vị thiết kế website cho mình đã từng thực hiện những dự án ở tầm cỡ như nào? Việc phục vụ những đơn vị đối tác lớn sẽ tạo cho công ty thiết kế website chuyên nghiệp có những kinh nghiệm trong xử lý các tình huống, vượt qua được các yêu cầu khắt khe ngoài về thiết kế còn là vấn đề bảo mật cho website. Thêm vào đó là những thiết kế chuẩn SEO chuẩn AMP nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố đẹp, mượt do tiêu chuẩn của các đơn vị đối tác lớn đưa ra là rất cao. Bạn hãy tìm hiểu những dự án mà công ty đó thực hiện cho đơn vị đối tác lớn như thế nào? Giao diện có hợp thời trang không và quan trọng là có hợp với tệp khách hàng mà thương hiệu đó đại diện hay không? Thiết kế đồng bộ với nhận diện thương hiệu và tệp khách hàng sẽ mang lại hiệu ứng cộng hưởng khiến bạn giới thiệu, bán sản phẩm dịch vụ tốt hơn rất nhiều.

Ngôn ngữ lập trình sử dụng là gì

Nhắc đến điều này có lẽ hơi lấn sân vào chuyên môn của các bạn lập trình chứ không phải công việc của người sử dụng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại muốn là người tiêu dùng thông minh thì chúng ta cần phải tìm hiểu thêm những kiến thức như vậy. Trên thị trường website việt nam hiện nay chủ yếu có 2 loại ngôn ngữ lập trình dùng để code website là PHP và dotNet. Về dotNet thì có lẽ những người đã  từng sử dụng sẽ hiểu được các vấn đề mà nó mắc phải, thứ nhất là vấn đề bản quyền do dotNet là một mã nguồn của Microsoft chứ không phải mã nguồn mở, thứ hai về vấn đề cập nhật các phiên bản mới và vá lỗi – Các mã nguồn mở hiện này thường được cập nhật nhanh hơn các phiên bản vá lỗi do đông đảo lập trình viên ủng hộ và xây dựng, thứ ba là về vấn đề SEO – dotNet thường sẽ SEO khó hơn so với mã nguồn PHP do cấu trúc dữ liệu và các công cụ hỗ trợ yếu. Trong PHP thì lại chia ra làm rất nhiều framework, hiện nay thì wordpress trên thế giới và tại Việt nam phát triển rất là mạnh vì là một CMS miễn phí giúp các công ty lập trình tiết kiệm tối đa nhân lực để phát triển hệ thống CMS quản lý website riêng biệt. Tuy nhiên wordpress cũng bộc lộ những điều yếu nhất định, và có thể một số điểm yếu là chí mạng đối với một nhãn hàng. Xem thêm bài viết : tại sao không nên thiết kế website bằng wordpress để cân nhắc thêm.

Sự chuyên nghiệp đến từ những điều nhỏ nhất

Thiết kế website chuyên nghiệp đến từ những điều nhỏ nhất

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế website chúng tôi nhận ra một điều như vậy. Những vấn đề đao to búa lớn lại là những vấn đề bình thường do đơn vị nào cũng biết đơn vị nào cũng thực hiện chính vì vậy nó không có là yếu tố để tạo nên sự chuyên nghiệp sự khác biệt ở các đơn vị nữa rồi. Những đơn vị tham gia những dự án với công ty lớn đơn vị lớn đã tạo cho họ một thói quen đó là “lắng nghe” và “thay đổi”. Hãy tìm hiểu đơn vị mà bạn định gửi gắm đứa con cưng, đứa con tinh thần, hãy nhìn vào những điều nhỏ nhất, chính những điều đấy mới tạo nên sự chuyên nghiệp và thể hiện tinh thần phục vụ khác hàng của họ. Cần phải rất khắt khe với từng chi tiết trong thiết kế cũng như trong khi code, không một chi tiết thừa, không một phần code thừa. Điều đó sẽ tạo ra một thiết kế hoàn hảo, cũng như một trang website đẳng cấp.

Môi trường sinh thái

Môi trường sinh thái công ty thiết kế website

Môi trường sinh thái đến từ các dịch vụ xung quanh lĩnh vực thiết kế website cũng tạo nên sự chuyên nghiệp của đơn vị Thiết kế website. Bạn không nên chọn mặt gửi vàng cho những đơn vị chỉ biết Thiết kế website mà các dịch vụ đi kèm lại không có. Ngoài Thiết kế website các bạn nên chọn những đơn vị có môi trường sinh thái dịch vụ đi kèm như : hosting, tên miền, SEO, marketing online, chăm sóc fanpage, quản trị website…Những môi trường sinh thái dịch vụ đi kèm này sẽ giúp website của bạn tăng trưởng tốt hơn, khách hàng của bạn sẽ hài lòng hơn, và việc quản lý website cũng như môi trường kinh doanh online của các bạn được đảm bảo hơn.

Cách lựa chọn công ty Thiết kế website chuyên nghiệp

Với tất cả những phân tích ở trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã có những lựa chọn riêng cho mình. Bám theo những phân tích như vậy khi liên hệ với các công ty Thiết kế website các bạn hãy đưa ra những nhận định của riêng mình về sự chuyên nghiệp của các công ty này. Ngoài ra việc công ty đó có hiểu biết về marketing online hay không cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua trong thời đại cạnh tranh trên internet ngày nay càng ngày càng gay gắt. Muốn kinh doanh online cần phải có website và muốn có khách hàng từ kinh doanh online cần phải làm SEO thật tốt. Hãy nhớ rằng marketing là một khoản chi phí không thể không có hay thậm chí cắt giảm trong một doanh nghiệp.

Xét cho cùng website là bộ mặt của doanh nghiệp, bộ mặt của cá thể kinh doanh online, chi phí để thiết kế website có thể cao hoặc thấp nhưng lợi ích thu lại cũng cần tỉ lệ thuận với chi phí bỏ ra như vậy chúng tôi tin các bạn sẽ thấy “giá cả phải chăng” khi làm việc với Pubweb.vn

 

 

 

Tin tức
liên quan

Bạn đang có 1 ý tưởng?
Liên hệ ngay