Theo báo cáo mới đây, Việt Nam có hơn 34 triệu người dùng Internet trên tổng số 90 triệu dân. Con số này cao hơn các nước phát triển hơn như là Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, … Những con số này phản ánh tốc độ phát triển hết sức mạnh mẽ của Internet tại nước ta. Và đây cũng chính là điều kiện để thương mại điện tử đi lên và bùng nổ, đi kèm theo đó sự xuất hiện của hàng loạt các công ty, doanh nghiệp xây dựng theo hình thức thương mại điện tử.

             Cũng  chính vì sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh này, Chính phủ đã bắt đầu quản lý chặt lý chặt chẽ hơn các hoạt động thương mại điện tử. Theo Nghị định 185/2013/NĐ – CP về quy định xử phạt lên tới 100 triệu đồng với website thương mại điện tử không đăng ký theo quy định.

            Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng đại diện Hiệp hội Thương mại Điện tử phía Nam nhận xét, các quy định về thông báo đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương đã được công bố từ lâu. Hiệu lực xử phạt các website thương mại điện tử không tuân thủ theo quay định (Nghị định 185/2013/NĐ – CP) đã bắt đầu áp dụng từ tháng 1/2014. Doanh nghiệp nếu không làm theo đúng quy định hoàn toàn có thể bị xử phạt vào bất kỳ thời điểm nào.

            Nếu bạn hay doanh nghiệp, công ty của bạn đang có ý định thiết kế website thương mại điện tử, tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ thủ tục đăng ký website thương mại điện tử để tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

 

Tin tức
liên quan

Bạn đang có 1 ý tưởng?
Liên hệ ngay