Website của bạn đã lập được một thời gian hoặc mới được lập, lượng truy cập vào trang Web còn quá thấp. Bạn đang đau đầu không biết làm thế nào để tăng lượng traffic cho website của mình. Việc tăng traffic chính là tăng lượng khách ghé thăm vào website của bạn, điều này khiến google đánh giá cao website của bạn và giúp tăng hạng trong các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, việc tăng traffic cũng làm tăng lượng khách hàng hàng tiềm năng vào trang Web dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng truy cập thành khách mua hàng cũng cao lên tương ứng.

        Có rất nhiều cách giúp bạn làm việc này nhưng chỉ không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả cao như mong đợi.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO chính là quá trình nhằm đưa Website lên top tìm kiếm khi khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. 

Đây vẫn là cách tăng traffic và tiếp cận khách hàng online một cách tốt nhất. Và công việc này có thể giúp duy trì lượng traffic cho Website được ổn định và lâu dài.

  1. Tập trung đầu tư cho nội dung.

Bài viết với nội dung hấp dẫn, hữu ích sẽ khiến người đọc thích thú và có thể ở lại website của bạn lâu hơn để tìm kiếm các thông tin khác. Điều này thật tốt vì nó sẽ giúp Website của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm. Ngược lại, nội dung bài viết quá sơ sài, tẻ nhạt, thiếu sự cuốn hút sẽ không thể nào giữ chân được người đọc, khiến họ thoát ra khỏi trang web của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình nội dung chất lượng bằng việc chia sẻ kiến thức về sản phẩm của mình, những khía cạnh mà khách hàng thực sự quan tâm, hãy giúp khách hàng của bạn hiểu rõ về sản phẩm của bạn, điều này sẽ giúp tăng cho việc tăng tỉ lệ quyết định mua sản phẩm, hoặc cung cấp các bài viết mà chỉ mình bạn có.

 

  1. Chia sẻ lên các mạng xã hội.

Mạng xã hội hiện nay đang là các kênh bán hàng online hiệu quả và có sự tương tác rất tốt. Có những mạng xã hội được nhiều người dùng sử dụng hằng ngày với số lượng thành viên đông đảo, VD: facebook. Instagram, Twitter, …

Đây sẽ là những kênh cộng đồng có thể giúp bạn kéo lượng lớn traffic về Website của mình bằng cách chia sẻ link các bài viết hoặc sản phẩm, dịch vụ của mình trên trang mạng xã hội để người đọc trỏ về website của mình.

        4. Gửi email marketing

Nếu bạn đã có danh sách thông tin của khách hàng bao gồm cả email của họ. Việc của bạn bây giờ chỉ cần làm là gửi email đều đặn thông báo khi có sản phẩm, dịch vụ mới. Email marketing hiện đang là một công cụ được sử dụng rộng rãi để thông báo thông tin tới khách hàng và giữ mối quan hệ thân thiết từ website tới khách hàng của bạn

  1. Trả tiền để quảng cáo.

Quảng cáo trên google và facebook cũng là một lựa chọn phù hợp với các doanh nghiệp có khả năng chi trả đầu tư phát triển lớn.

  1. Đặt liên kết trên Website khác.

Đặt banner quảng cáo trên những Website lớn và có lượng truy cập hằng ngày khổng lồ. Đây là một cách đã được nhiều Website áp dụng để kéo traffic về Website của mình và nó thực sự mang lại hiệu quả. Bạn có thể trao đổi, hợp tác với các Website nổi tiếng để đặt banner của mình trên Website của họ.

 

Trên đây là 6 cách giúp bạn tăng lượng traffic cho Website của bên mình. Tùy từng điều kiện của công ty, doanh nghiệp thì sẽ có những cách áp dụng khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí vừa phải và phù hợp.

Các bài viết hay:

Chi phí thiết kế website chất lượng

Tin tức
liên quan

Bạn đang có 1 ý tưởng?
Liên hệ ngay