Thị trường sơ khai, công nghệ thông tin phát triển nóng là những nguyên nhân làm dịch vụ thiết kế website trở nên hỗn loạn. Chỉ cần ngồi một lúc search google là ra hàng loạt những tiêu đề thiết kế website chuyên nghiệp với giá cực rẻ thậm chí còn rẻ hơn cả một bữa ăn của một gia đình. Từ bao giờ mà sản phẩm trí tuệ, chất xám lại rẻ được như vậy? Rẻ như thế thì chất lượng cũng sẽ tương xứng với đồng tiền mà bạn bỏ ra, đấy là điều chắc chắn. Nhà nhà làm web, người người làm web, ngay cả những anh sinh viên đang học trong trường đại học cũng làm web, với tư cách là một freelancer. Xin lỗi các freelancer chân chính thì những freelancer như kiểu này chắc hẳn cũng đang làm các bạn khó khăn khi tìm các công việc làm thêm. Tôi còn nhớ những năm đầu đi làm, hồi đó freelancer việt nam có tiếng lắm, trên các diễn đàn ở nước ngoài, khi họ biết bạn là freelancer từ Việt nam họ sẵn sang kết nối để làm với bạn ngay. Còn bây giờ thì sao? Tôi có nghe một vài người bạn của tôi nói, các freelancer của mình lên mạng tìm dự án, sau khi nhận deposit thì mất tích hẳn không thấy đâu nữa. Chính vì điều đó mà các freelancer việt nam đã bị ảnh hưởng không ít. Chỉ còn một vài freelancer có tiếng thì công việc vẫn đều đều.

những lưu ý khi chọn công ty thiết kế web

Hoang mang thi trường thiết kế website tại hà nội

Tôi hiểu các bạn rất băn khoăn, với một thị trường như vậy thì làm sao mà các bạn không băn khoăn và hoang mang cho được. Thiết kế được một cái web xong về định để làm ăn kiếm tiền thì thà không có nó còn hơn, có xong khiến thương hiệu của mình đi xuống, người dùng nhìn web cỏ đã không muốn sử dụng. Chưa kể bảo mật kém đôi khi bị hack lên hack xuống thành bài tập về nhà của các hacker nước ngoài.  Mỗi lần vào một web nào mà hiện lên banner bị hack thì niềm tin của tôi dành cho nhãn hiệu đó chắc tụt hơn một nửa, chắc chắn nếu web đó là thương mại điện tử thì tôi sẽ không điền thông tin cá nhân cũng như thẻ thanh toán vào đó rồi. Ai mà dám đặt lòng tin vào một trang đã từng bị hack.

Để là người tiêu dùng thông minh, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thế nào là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp.

Đánh giá đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp

Các bạn có thể đánh giá thông qua nhiều tiêu chí như trong bài Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi có đề cập đến các cách đánh giá. Trong bài viết này tôi chỉ nhắc lại các cách mà bạn có thể sử dụng để việc đánh giá được hiệu quả hơn :

  • Dựa vào các dự án mà đơn vị cung cấp dịch vụ đã thực hiện để đánh giá
  • Hãy đặt câu hỏi để kiểm chứng các dự án đó
  • Chất lượng dịch vụ của đơn vị đó thế nào? Nếu dịch vụ đã là chuyên nghiệp thì sẽ chuyên nghiệp ngay từ đầu tiếp cận
  • Khi tiếp xúc đơn vị đó có tư vấn được cho bạn những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi làm web có các chức năng như bạn mong muốn không?
  • Chế độ hậu mãi của đơn vị đó như thế nào?

Dấu hiệu để biết những đơn vị lừa đảo

Giá thành web quá rẻ, sở dĩ tại sao tôi nói là quá rẻ lại là lừa đảo. Các bạn hình dung lương của một lập trình viên hiện tại đang là bao nhiêu? Vậy với một web rẻ như vậy có đủ lương để trả công cho nhân viên của họ không? Chưa kể hậu mãi sau bán hàng? Mỗi một lần sửa một chức năng lại thêm một phần tiền, mỗi lần thêm một chức năng lại thêm tiền. Sau một thời gian sử dụng chắc hẳn số tiền mà bạn bỏ ra không nhỏ nhưng lợi ích mà bạn thu lại chắc hẳn cũng chẳng nhiều nhặn gì? Vậy thì chưa chắc bỏ nhiều tiền đã là bị hớ, với tôi chi tiền ra mà không thu lại được gì mới là điều lãng phí nhất. Nhất là website là bộ mặt của công ty, bộ mặt của thương hiệu, không thể để nó trông tồi tàn quá được.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng để tiền mất tật mang mà hại đến công việc kinh doanh của mình, ảnh hưởng đến thương hiệu của mình.

Cách chọn đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp tại hà nội

Tạm đặt niềm tin vào những đơn vị có những dấu hiệu sau đây :

  • Có dự án lớn, làm việc với những đơn vị uy tín
  • Có địa chỉ liên hệ rõ ràng, công ty đã ở đó trong một thời gian dài
  • Được phản hồi tốt bởi khách hàng, được giới thiệu bởi những người uy tín

liên hệ thiết kế website

Hãy liên hệ và xin được tư vấn, để khi bạn nhận được tư vấn rồi bạn có thể đánh giá giải pháp của họ cho vấn đề của mình có hiệu quả hay không? Nếu có ký hợp đồng hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, không bao giờ trả trước 100% giá trị hợp đồng khi mà chưa nhận được sản phẩm. Hãy đảm bảo họ cung cấp dịch vụ đúng như cam kết trong hợp đồng.

Pubnews - Chia sẻ thông tin công nghệ

Tin tức
liên quan

Bạn đang có 1 ý tưởng?
Liên hệ ngay